Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

12/01/2016 - 1234 lượt xem

Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào phải được nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Lào. Người nộp đơn có thể lựa chọn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo hình thức đơn một nhãn một nhóm hoặc đơn một nhãn nhiều nhóm, trong đó không có hạn chế về số lượng hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký trong mỗi nhóm. Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào.

 

1. Tài liệu, thông tin để đăng ký nhãn hiệu ở Lào

  • 01 Giấy ủy quyền được ký bởi người đại diện pháp lý của chủ đơn và thực hiện thủ tục công chứng chữ ký. Bản sao được chấp nhận lúc nộp đơn, bản gốc phải nộp bổ sung trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn nhãn hiệu. Giấy ủy quyền đó có liệu lực trong 05 năm kể từ ngày ký.
  • Thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax và quốc tịch của Người nộp đơn;
  • Mẫu nhãn hiệu có độ phân giải 600 dpi trở lên;
  • Phiên âm và dịch nghĩa của nhãn hiệu nếu nhãn hiệu không phải tiếng Lào hoặc tiếng Anh;

Danh mục sản phẩm/ dịch vụ phù hợp với Bảng phân loại Quốc tế Ni-xơ

                                 Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lào

 

2. Chi phí đăng ký nhãn hiệu ở Lào

Theo quy định về đăng ký nhãn hiệu tại Lào, tất cả các khoản phí nộp đơn, đăng công báo và cấp bằng sẽ phải nộp tại cùng một lúc tại thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Nếu có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá mới nhất và cạnh tranh nhất.

Hiện nay, mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào được đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ theo Bảng phân loại Quốc tế Ni-xơ và không giới hạn số lượng sản phẩm/dịch vụ trong một đơn.

 

3. Thủ tục và thời gian

Theo quy định, sau khi nộp đơn việc thẩm định hình thức và nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu ở Lào được tiến hành trong vòng 10 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thông thường, nếu không phát sinh từ chối, nhãn hiệu sẽ được cấp bằng trong khoảng 10 -12 tháng kể từ ngày nộp đơn

Thời hạn bảo hộ cho một đăng ký nhãn hiệu ở Lào là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn bảo hộ nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ Lào.

Chủ sở hữu Nhãn hiệu có nghĩa vụ phải sử dụng Nhãn hiệu đã đăng ký tại Lào. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu ở Lào có thể bị huỷ bỏ nếu Nhãn hiệu đã đăng ký không được sử dụng trong 5 năm liên tục.

Lào áp dụng nguyên tắc “nộp đơn đầu tiên”, tức là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho cá nhân/pháp nhân nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất. Do vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào là rất cần thiết và phải tiến hành càng sớm càng tốt.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về Bảo hộ Nhãn hiệu TẠI ĐÂY

Nếu Quý vị cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại Lào, Việt Nam, ASEAN cũng như các quốc gia khác trên thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

 

CÔNG TY LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRƯỜNG XUÂN – AGELESS

20 năm kinh nghiệm về Nhãn hiệu, Bản Quyền, Sáng Chế, Kiểu Dáng, đăng ký mã số mã vạch – TOP 5 Công ty Luật Sở hữu trí tuệ hàng đầu

Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline / Zalo: 0946636525

T. 024 3557 5599

Email: info@ageless.vn