Bảo hộ nhãn hiệu

 • Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia

  1. Thủ tục và thời gian

   

  Hiện nay, mỗi đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia được đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ theo Bảng phân loại Quốc tế Nice và không giới hạn số lượng sản phẩm/dịch vụ trong một đơn.

   

  Theo quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia, sau khi nộp đơn hợp lệ, đơn nhãn hiệu sẽ được công bố trực tuyến. So với công báo giấy truyền thống, việc công bố trên trang mạng trực tuyến rút ngắn thời gian đáng kể. Trong vòng 90 ngày kể từ ngày công bố nếu không có bất cứ ý kiến phản đối của bên thứ ba khác, đơn nhãn hiệu sẽ được tiếp tục thẩm định và chuyên viên sẽ ra thông báo thẩm định theo tiến trình.

   

  Trên thực tế, nhãn hiệu sẽ được cấp bằng trong khoảng 6-12 tháng kể từ ngày nộp đơn.

   

  Bao ho nhan hieu tai Campuchia

   

  2. Tài liệu, thông tin cần cung cấp

   

  (i) 01 giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được ký, công chứng và dịch sang tiếng Anh. Bản sao được chấp nhận lúc nộp đơn, bản gốc phải nộp bổ sung trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn nhãn hiệu. Giấy ủy quyền đó có liệu lực trong 10 năm kể từ ngày ký;

  (ii) Thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ của Người nộp đơn;
  (i) Mẫu nhãn hiệu;
  (ii) Danh sách các sản phẩm/dịch vụ muốn bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia.

   

   3. Chi phí đăng ký

   

  Theo quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia, tất cả các khoản phí nộp đơn, đăng công báo và cấp bằng sẽ phải nộp tại cùng một lúc tại thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

   

  Nếu có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá mới nhất và cạnh tranh nhất.

   

  4. Bản Tuyên bố sử dụng nhãn hiệu tại Campuchia

   

  Để tránh việc bị huỷ bỏ nhãn hiệu đã đăng ký trên cơ sở không sử dụng, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp Bản tuyên bố về việc sử dụng hoặc không sử dụng trong vòng một năm sau 5 năm kể từ ngày nhãn hiệu được đăng ký. Các tài liệu cần có là:

   

   – Bản tuyên bố về việc sử dụng hoặc không sử dụng nhãn hiệu tại Campuchia, được ký bởi đại diện của Người đăng ký hoặc người sở hữu nhãn hiệu.

   – Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

   

  Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia là mười năm kể từ ngày nộp đơn và có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm. Đơn xin gia hạn bảo hộ nhãn hiệu có thể được thực hiện trong vòng 06 tháng trước khi nhãn hiệu hết hạn và thời gian ân hạn là 06 tháng.

   

  Nếu Quý vị cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tại Campuchia, Myanmar, Lào, Việt Nam, ASEAN cũng như các quốc gia khác trên thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

   

  Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân – Ageless
  Trên 15 năm kinh nghiệm – Tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo hộ Nhãn hiệu, Bản quyền, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, xử lý xâm phạm…

   

  Địa chỉ: Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  Hotline: 0946 636 525
  Tel. 024 3557 5599 / Fax. 84-24 3943 4479
  Email: nhanhieu@ageless.vn

   

  bao-ho-nhan-hieu

   

 • Bài viết khác

poup_ageless_vi

X