Khi nào Doanh nghiệp Việt nên đăng ký Nhãn hiệu tại Lào?

31/08/2021 - 1158 lượt xem

Lào là một quốc gia láng giềng có nhiều điểm tương đồng về văn hoá, chính trị với Việt Nam. Với dân số hơn 7 triệu người, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa cao, Lào đang trở thành một thị trường tiềm năng để các doanh nghệp Việt đầu tư. Vậy việc đăng ký nhãn hiệu tại Lào có cần thiết không và khi nào Doanh nghiệp Việt nên đăng ký nhãn hiệu tại Lào?

 

                      Khi nào Doanh nghiệp Việt nên đăng ký Nhãn hiệu tại Lào?

 

Trên thị trường Lào hiện nay đa dạng về hàng hóa, việc bảo hộ nhãn hiệu tại đây sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể phân biệt được các sản phẩm hàng hóa với các doanh nghiệp khác ở Lào. Quan trọng hơn, việc đăng ký nhãn hiệu tại Lào còn ngăn cản người khác đặt nhãn hiệu tương tự tới mức gây nhầm lẫn, làm nhái, làm giả, gây ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường Lào.

Lào áp dụng nguyên tắc “nộp đơn đầu tiên”, tức là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho bên nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào sớm nhất hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất. Do vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào là cần thiết và phải tiến hành càng sớm càng tốt. 

Nếu đang có ý định phát triển ra thị trường Lào thì trước khi bắt đầu kinh doanh, Doanh nghiệp cần đăng ký nhãn hiệu tại Lào theo quy định của nước sở tại để đảm bảo quyền lợi.

Nếu doanh nghiệp bạn đang kinh doanh tại Lào rồi mà chưa đăng ký nhãn hiệu thì việc đăng ký nhãn hiệu tại Lào cần phải tiến hành ngay lập tức, để có căn cứ pháp lý vững chắc giúp Doanh nghiệp bảo vệ nhãn hiệu của mình, yên tâm phát triển thị trường, tránh những rắc rối pháp lý và hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Nếu Quý Doanh nghiệp cần hướng dẫn cụ thể về thủ tục, báo giá cho các dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Lào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRƯỜNG XUÂN – AGELESS

20 năm kinh nghiệm Nhãn hiệu, Bản Quyền, Sáng Chế, Kiểu Dáng – TOP 5 Công ty Luật Sở hữu trí tuệ hàng đầu

Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline / Zalo: 0946636525
T. 84-24 3557 5599 (Máy lẻ: 103)                    

E. nhanhieu@ageless.vn