Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

 • Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Campuchia

   

   

  Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Campuchia được điều chỉnh bởi Luật Bằng sáng chế, Mẫu hữu ích và Kiểu dáng công nghiệp Campuchia. Tuy nhiên, Campuchia cũng ưu tiên áp dụng các điều ước quốc tế mà nước này là thành viên khi có xung đột luật xảy ra.

   

  Để được bảo hộ, kiểu dáng công nghiệp phải có tính mới trước khi nộp đơn hoặc nộp đơn trong thời hạn ưu tiên. Mẫu mã sản phẩm bị tiết lộ trong vòng 12 tháng kể từ khi nộp đơn hoặc đăng ký trong thời hạn ưu tiên sẽ không thể đăng ký. Kiểu dáng công nghiệp trái với trật tự công hoặc đạo đức cũng là đối tượng loại trừ.

   

  Tại Campuchia, để đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chủ đơn là người nước ngoài phải thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp cư trú và làm việc tại Campuchia. Các đại diện này sẽ thay mặt chủ đơn đăng ký tại Cục Sở hữu Công nghiệp, thuộc Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng.

   

  Việc tiếp cận trực tiếp với đại diện sở hữu công nghiệp tại Campuchia là không dễ do khó khăn về ngôn ngữ và địa lý. Do vậy, chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp có thể thông qua đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam như Trường Xuân để thay mặt khách hàng làm việc với phía đại diện tại Campuchia. Việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo thúc đẩy quá trình đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý hơn.

   Dang ky kieu dang cong nghiep tai Campuchia

  Các giấy tờ cần cung cấp:

   

  – Thông tin về người nộp đơn và tác giả: tên, địa chỉ và quốc tịch;
  – Hình vẽ hoặc ảnh chụp của kiểu dáng (thể hiện kiểu dáng công nghiệp ở các tư thế sau: hình phối cảnh, hình nhìn từ phía trước, hình nhìn từ phía sau, hình nhìn từ bên trái, hình nhìn từ bên phải, hình nhìn từ trên xuống, hình nhìn từ dưới lên và hình ảnh thể hiện trạng thái sử dụng nếu có). Lưu ý rằng độ phân giải tối thiểu 300 DPI;
  – Bản gốc Giấy ủy quyền đã được công chứng;
  – Bản gốc tài liệu chuyển giao quyền nộp đơncó công chứng; nếu tác giả không phải là người nộp đơn;
  – Giấy tờ chứng minh tài liệu ưu tiên và bản dịch tiếng Anh (nếu có).

   

  Trên thực tế, để một kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ, thời gian xét nghiệm có thể kéo dài hơn sơ với Luật định kể từ ngày nộp đơn. Nếu thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam như Trường Xuân có thể rút ngắn được khoảng thời gian trên.

   

  Nếu cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Campuchia cũng như các vấn đề Sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

   

  Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân – Ageless
  Trên 15 năm kinh nghiệm – Tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo hộ Nhãn hiệu, Bản quyền, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, xử lý xâm phạm…

  Địa chỉ: Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  Hotline: 0946 636 525
  Tel. 024 3557 5599 / Fax. 84-24 3943 4479
  Email: nhanhieu@ageless.vn

   

  bao-ho-kieu-dang 

   

 • Bài viết khác

poup_ageless_vi

X