Lào

 • Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

   đăng ký nhãn hiệu tại Lào

  1. Tài liệu, thông tin để đăng ký nhãn hiệu ở Lào

   

  (i) 01 giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được ký, công chứng và dịch sang tiếng Anh. Bản sao được chấp nhận lúc nộp đơn, bản gốc phải nộp bổ sung trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn nhãn hiệu. Giấy ủy quyền đó có liệu lực trong 05 năm kể từ ngày ký.
  (ii) Thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax và quốc tịch của Người nộp đơn;
  (i) Mẫu nhãn hiệu có độ phân giải 300 dpi trở lên;
  (ii) Danh sách các sản phẩm/dịch vụ muốn đăng ký nhãn hiệu tại Lào.

   

  2. Chi phí đăng ký nhãn hiệu ở Lào

   

  Theo quy định về đăng ký nhãn hiệu tại Lào, tất cả các khoản phí nộp đơn, đăng công báo và cấp bằng sẽ phải nộp tại cùng một lúc tại thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Nếu có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá mới nhất và cạnh tranh nhất.

   

  Hiện nay, mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào được đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ theo Bảng phân loại Quốc tế Nice và không giới hạn số lượng sản phẩm/dịch vụ trong một đơn.

   

  3. Thủ tục và thời gian

   

  Theo quy định, sau khi nộp đơn việc thẩm định hình thức và nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu ở Lào được tiến hành trong vòng 10 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu không có nhãn hiệu đối chứng, đơn nhãn hiệu đó sẽ được cấp bằng. Trên thực tế, thông thường nhãn hiệu sẽ được cấp bằng trong khoảng 12-18 tháng kể từ ngày nộp đơn.

   

  Thời hạn bảo hộ cho một đăng ký nhãn hiệu ở Lào là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ Lào.

   

  Chủ sở hữu Nhãn hiệu có nghĩa vụ phải sử dụng Nhãn hiệu đã đăng ký tại Lào. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu ở Lào có thể bị huỷ bỏ nếu Nhãn hiệu đã đăng ký không được sử dụng trong 5 năm liên tục.

   

  Lào áp dụng nguyên tắc “nộp đơn đầu tiên”, tức là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho cá nhân/pháp nhân nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất. Do vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào là rất cần thiết và phải tiến hành càng sớm càng tốt.

   

  Nếu Quý vị cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại Lào, Việt Nam, ASEAN cũng như các quốc gia khác trên thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

   

  Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân – Ageless
  Trên 20 năm kinh nghiệm – Tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo hộ Nhãn hiệu, Bản quyền, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, xử lý xâm phạm…

  Địa chỉ: Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  Hotline: 0946 636 525
  Tel. 024 3557 5599 / Fax. 84-24 3943 4479
  Email: nhanhieu@ageless.vn

   

  bao-ho-nhan-hieu

   

 • Bài viết khác
 • Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Lào
 • Thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu tại Lào
 • Bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích tại Lào
 • Bảo hộ bản quyền tại Lào
 • Thủ tục Gia hạn nhãn hiệu tại Lào
 • 5 điều Doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Lào

poup_ageless_vi

X