Bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

 • Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Myanmar

  Hiện nay, Myanmar chưa có Luật chuyên ngành điều chỉnh lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Chủ sở hữu muốn kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ tại Myanmar phải nộp một Tuyên bố Quyền sở hữu tại Văn phòng Đăng ký ở Yangon, Myanmar.

   

  Lưu ý rằng sẽ không có một bằng độc quyền nào được cấp cho chủ đơn. Tuyên bố quyền sở hữu nêu trên sẽ được Văn phòng đăng ký Myanmar xác nhận. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc có hành vi xâm phạm, tuyên bố này được xem như là một bằng chứng có giá trị.

   

  Bên cạnh đó, chủ đơn được khuyến khích công bố quyền đối với kiểu dáng công nghiệp của mình trên một tờ báo địa phương bởi những lý do sau:

  – Nó sẽ được xem như là nguồn dữ liệu cho việc tìm kiếm của bên thứ ba;
  – Kết hợp với việc ghi nhận quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp để tăng cường bằng chứng trong trường hợp tranh chấp,
  – Thông báo quyền sở hữu cho công chúng và cảnh báo hành vi xâm phạm.

   

  Việc công bố này nên được thực hiện ngay sau khi Tuyên bố Quyền sở hữu được Văn phòng đăng ký của Myanmar xác nhận. Lệ phí cho ấn phẩm này phụ thuộc vào kích thước của báo.

   dang ky kieu dang cong nghiep tai Myanmar

  Các giấy tờ cần cung cấp bằng tiếng Anh:

   

  (i) Giấy ủy quyền (POA) cần phải được công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Myanmar.
  (ii) Tuyên bố của quyền sở hữu;
  (iii) Hình vẽ hoặc ảnh chụp của kiểu dáng (thể hiện kiểu dáng công nghiệp ở các tư thế sau: hình phối cảnh, hình nhìn từ phía trước, hình nhìn từ phía sau, hình nhìn từ bên trái, hình nhìn từ bên phải, hình nhìn từ trên xuống, hình nhìn từ dưới lên và hình ảnh thể hiện trạng thái sử dụng nếu có). Lưu ý rằng độ phân giải tối thiểu 300 DPI;

   

  Việc thực hiện các thủ tục để đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Myanmar tương đối phức tạp do khác biệt về ngôn ngữ, địa lý và hệ thống pháp luật. Do đó, chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp nên thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam như Trường Xuân để thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.

   

  Nếu cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn về đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Myanmar cũng như các vấn đề Sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

   

  Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân – Ageless
  Trên 15 năm kinh nghiệm – Tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo hộ Nhãn hiệu, Bản quyền, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, xử lý xâm phạm…

   

  Địa chỉ: Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
  Hotline: 0946 636 525
  Tel. 024 3557 5599 / Fax. 84-24 3943 4479
  Email: nhanhieu@ageless.vn

   

  bao-ho-kieu-dang

   

 • Bài viết khác

poup_ageless_vi

X