Đang dịch bệnh Covid-2019 có nên Đăng ký nhãn hiệu không?

09/12/2021 - 1097 lượt xem

Dịch bệnh Covid-2019 diễn biến phức tạp khiến Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, xong việc đăng ký nhãn hiệu càng không thể xem nhẹ. Đăng ký nhãn hiệu trong giai đoạn này là thời điểm thích hợp để Doanh nghiệp chuẩn bị“hồi phục” kinh doanh sau đại dịch. Tại sao lại như vậy?

 

 

– THỨ NHẤT: Sau thời gian giãn cách, hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ được phục hồi nhanh chóng vì nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, giải trí sẽ tăng nhanh. Khi đó, logo hay nhãn hiệu của doanh nghiệp chính là yếu tố giúp người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn sản phẩm/dịch vụ.

 

– THỨ HAI: Việt Nam áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, nghĩa là ai nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trước sẽ được xem xét cấp bằng, người nộp đơn sau không còn cơ hội được cấp bằng. Do vậy, bạn cần đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt.

 

– THỨ BA: Quyền sở hữu nhãn hiệu chỉ được phát sinh sau khi cơ quan nhà nước thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thực tế, nhiều người vẫn nhầm tưởng cứ nộp đơn là đã được độc quyền sở hữu nhãn hiêu.

 

– THỨ TƯ: Không phải cứ nộp đơn là được bảo hộ nhãn hiệu. Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 18 đến 20 tháng. Nhãn hiệu xin đăng ký chỉ được cấp bằng nếu đáp ứng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên và các điều kiện bảo hộ khác.

 

– THỨ NĂM: Nhiều người cho rằng việc đăng ký nhãn hiệu tốn chi phí, nhất là trong giai đoạn cần cân nhắc tiết kiệm chi phí. Thực tế, chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số lượng nhóm và sản phẩm, dịch vụ đăng ký trong mỗi nhóm và không tốn kém như nhiều người vẫn lo ngại. Bạn sẽ bất ngờ nếu biết chi phí đăng ký nhãn hiệu cho 1 nhóm chỉ từ 2,9 triệu đồng.

 

Từ một vài lý do trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu.

 

Với hơn 20 năm hoạt động, Ageless đã tư vấn và hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng đăng ký nhãn hiệu thành công. Nếu Quý Vị cần hỗ trợ, tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRƯỜNG XUÂN – AGELESS
20 năm kinh nghiệm Nhãn hiệu, Bản Quyền, Sáng Chế, Kiểu Dáng – TOP 5 Công ty Luật Sở hữu trí tuệ hàng đầu
Hotline / Zalo: 0946636525
E. nhanhieu@ageless.vn