5 lý do Doanh nghiệp cần đăng ký mã số mã vạch ngay hôm nay

23/04/2021 - 1492 lượt xem

Hiện nay, việc đăng ký mã số mã vạch trên hàng hoá không phải là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ cũng như sự sôi động của việc xuất nhập khẩu hàng hóa thì việc đăng ký mã số mã vạch là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp thu được hiệu quả kinh doanh. Dưới đây là 5 lý do doanh nghiệp cần có mã số mã vạch sản phẩm càng sớm càng tốt:

 

1. Kiểm soát được nguồn gốc, số lượng sản phẩm

 

Mỗi doanh nghiệp có hàng ngàn các loại sản phẩm khác nhau, việc quản lý theo phương pháp thủ công như đếm tay, ghi sổ,….sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, mà hiệu quả không cao, đôi khi còn bỏ sót hoặc nhầm lẫn thông tin. Nhưng đăng ký mã số mã vạch sản phẩm có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất. Mã số mã vạch có thể được xem như là “thẻ căn cước” của hàng hóa, giúp thể hiện thông tin về hàng hóa đó như nước đăng kí mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm,…. Nhờ đó giúp người sử dụng và chủ doanh nghiệp quản lý được nguồn hàng và chất lượng sản phẩm.

 

2. Tránh hàng giả, hàng nhái

 

Do thị trường hiện nay tràn lan hàng giả hàng nhái, đặc biệt là các thương hiệu đã có uy tín và danh tiếng. Do vậy để khách hàng có dấu hiệu nhận biết riêng khi mua sản phẩm, đăng ký mã số mã vạch sản phẩm chính là một giải pháp thông minh trong quản lý và bảo vệ sản phẩm của mình

 

3. Tạo niềm tin cho người tiêu dùng

 

Khi sử dụng phần mềm quét mã số mã vạch sản phẩm (Scan & Check), thông tin về tên và địa chỉ của công ty sản xuất, thời gian sản xuất, tên sản phẩm và các thông số của sản phẩm…. sẽ được hiển thị rõ ràng và tạo được niềm tin cho người tiêu dùng khi biết rõ nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm.
Mỗi mã vạch ẩn chứa đầy đủ thông tin về sản phẩm từ xuất xứ cho đến chất lượng, hạn chế tình trạng nhầm lẫn giữa các mặt hàng với nhau trong quá trình buôn bán.

 

đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm ngày nay đã ngày càng phổ biến – Ảnh: Internet

 

4. Dễ dàng đưa hàng hóa vào các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng cũng như xuất khẩu

 

Hệ thống siêu thị và trung tâm thương mại có lượng hóa hóa vô cùng lớn, với vô số các loại sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau. Việc ứng dụng phần mềm quét mã vạch sản phẩm để tính tiền vào quản lý hàng hóa là điều hiển nhiên. Sản phẩm sau khi được sản xuất sẽ được dán nhãn mã vạch sản phẩm hoặc in trực tiếp mã vạch lên bao bì trước khi được tung ra thị trường.

 

Mã vạch cũng là điều kiện bắt buộc nếu muốn sản phẩm được xuất khẩu sang các nước khác trên thế giới. Mã vạch sản phẩm có thể được xem như là “thẻ căn cước/thẻ visa” của hàng hóa. Do đó nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình vào các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thì việc đầu tiên chính là đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm đó.

 

5. Mang lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp

 

Tổng kết những lợi ích ở trên, việc sử dụng, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm sẽ giúp công ty bảo vệ hình ảnh, tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực, chi phí và tạo cơ hội lớn, mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp.
Hiện Công ty Luật sở hữu trí tuệ Trường Xuân (Ageless) đang có chương trình ưu đãi với khách hàng khi đăng ký mã số mã vạch. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Thông tin của chúng tôi:

 

Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân (Ageless)
Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm plaza, số 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Hotline / Zalo: 0946 636 525
Email: nhanhieu@ageless.vn