Hướng dẫn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar

12/05/2016 - 1172 lượt xem

Hiện nay, Myanmar chưa ban hành luật Sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, với sự phát triển kinh tế và tốc độ thu hút đầu tư ngày càng mạnh mẽ, hệ thống pháp luật về bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar đang dần hoàn thiện. Dưới đây là một số hướng dẫn trình tự và thủ tục cho việc đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar:

 

1. Thủ tục và thời gian

 

Để cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar sẽ thông qua tuyên bố về quyền sở hữu bằng cách đóng tem chính thức.

Thông thường, bản tuyên bố quyền sở hữu nhãn hiệu tại Myanmar sẽ được ghi nhận sau khoảng 2-3 tháng kể từ ngày nộp đơn.

 

Ở Myanmar, việc gia hạn nhãn hiệu không bắt buộc nhưng để bảo vệ quyền lợi của mình, chủ nhãn hiệu nên chủ động thực hiện gia hạn nhãn hiệu trong vòng 3 hoặc 5 năm. Để gia hạn nhãn hiệu tại Myanmar, chủ đơn cần nộp mẫu nhãn hiệu như bản đăng ký ban đầu kèm theo Tuyên bố gia hạn nhãn hiệu đã được ký và công chứng và Giấy ủy quyền đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

 

2. Công bố Nhãn hiệu trên tờ báo địa phương tại Myanmar

 

Việc công bố nhãn hiệu trên tờ báo địa phương phải được thực hiện sau khi đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar. Việc đăng báo này là để công bố các thông tin về việc nhãn hiệu đã được đăng ký để nhằm mục đích:

 

• Được xem như là nguồn dữ liệu cho việc tìm kiếm nhãn hiệu cho bên thứ ba,
• Tăng cường quyền sở hữu nhãn hiệu trong trường hợp tranh chấp xảy ra,
• Công bố quyền sở hữu đối với công chúng và cảnh báo chống hành vi xâm phạm quyền.

 

Nhãn hiệu sẽ được đăng báo theo mẫu nhãn như trên ghi nhận đăng ký với kích thước chuẩn tùy chọn, thường là 12cm chiều dài x rộng 8,2cm.

 

dang ky nhan hieu tai myanmar

 

3. Tài liệu yêu cầu

(i) 01 giấy ủy quyền có công chứng của phòng công chứng và sau đó được hợp pháp hóa lãnh sự tại lãnh sự quán Myanmar nơi gần nhất;
(ii) Bản tuyên bố về quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Bản tuyên bố phải có chữ ký và dấu (nếu có) của chủ sở hữu, được công chứng tại cơ quan công chứng;
(iii) Mẫu nhãn hiệu;
(iv) Danh sách các sản phẩm/dịch vụ muốn bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar, cần được phân loại theo bảng phân loại quốc tế nhãn hiệu.

 

Nếu Quý vị cần thêm bất kỳ thông tin hoặc yêu cầu tư vấn về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Myanmar, Việt Nam, ASEAN cũng như các quốc gia khác trên thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

 

Công ty Luật Sở hữu trí tuệ Trường Xuân – Ageless
Trên 15 năm kinh nghiệm – Tổ chức hàng đầu Việt Nam về bảo hộ Nhãn hiệu, Bản quyền, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, xử lý xâm phạm…

 

Địa chỉ: Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0946 636 525
Tel. 024 3557 5599 / Fax. 84-24 3943 4479
Email: nhanhieu@ageless.vn