Hội thảo “Chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ”

Hiện nay, việc buôn bán và sử dụng hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ diễn ra ngày một phổ biến, không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà ngay cả các quốc gia phát triển trên thế giới cũng phải đối mặt. Vì thế, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng và cần có sự quan tâm của toàn thể xã hội.

Sáng ngày 6/6/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Khai thác quyền Sở hữu Trí tuệ (IPTA) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh đã tổ chức “Hội thảo Chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tiêu Chuẩn và Bảo vệ Người Tiêu dung Việt Nam, Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Cục Bản quyền Tác giả – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và nhiều đại diện sở hữu trí tuệ ….

Bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ

Ông Lê Ninh Giang PGĐ Trung tâm ứng dụng công nghệ khai thác quyền sở hữu trí tuệ phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận và báo cáo về thực trạng hàng giả và hàng nhái đang diễn ra phức tạp,gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế và sức khỏe người tiêu dùng. Từ đó, các đại biểu cũng nêu ra những mặt còn hạn chế trong công tác thực thi, những tồn tại trong hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ cũng như các vấn đề đặt ra trong công tác bảo vệ quyền sở hữu hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ

PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh việc lắng nghe ý kiến và đề xuất của các chuyên gia, Hội thảo cũng là nơi giúp các doanh nghiệp kết nối, trình bày, chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cũng như những giải pháp, đề xuất có liên quan đến thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam . Từ đó, các cơ quan quản lý Nhà nước, Chính phủ và các Bộ ngành sẽ nghiên cứu để từng bước hoàn thiện các quy định, các cơ chế chính sách trong chống hàng giả, hàng nhái và tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

poup_ageless_vi

X