Ageless tham gia sự kiện ngày sở hữu trí tuệ thế giới 2019

Sáng ngày 20/04/2019, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp với Đảng ủy khối các Trường đại học, Cao đẳng Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội  đã tổ chức sự kiện Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4 tại Quảng trường Tạ Quang Bửu – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Là một tổ chức hoạt động lâu năm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, các chuyên viên của Ageless rất hào hứng tham gia sự kiện này.

Ngày sở hữu trí tuệ thế giới hằng năm luôn là dịp để mọi người tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ  trong việc khuyến khích sự đổi mới và  sáng tạo. Với chủ đề “Reach for Gold: IP and Sports” (Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và thể thao) IP Day 2019 mang đến một góc nhìn sâu rộng hơn về thể thao cũng như cách mà sở hữu trí tuệ hỗ trợ cho thể thao và được thế giới đón nhận.

Giám đốc sở Khoa học và công nghệ phát biểu khai mạc sự kiện

Theo WIPO – Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, việc ứng dụng Sở hữu trí tuệ vào thể thao góp phần tạo thu nhập từ việc bán hàng hóa và dịch vụ liên quan đến thể thao; hỗ trợ đổi mới và tăng trưởng kinh doanh, khởi nghiệp và tạo việc làm; nâng cao vị thế của một quốc gia và tăng thu nhập ngoại hối; thúc đẩy thương mại quốc tế; tạo một sân chơi công bằng, tôn trọng lẫn nhau và hữu nghị; cải thiện sức khỏe, phúc lợi xã hội và sự gắn kết xã hội, khuyến khích kỷ luật, tinh thần đông đội và tinh thần cạnh tranh; tổ chức các sự kiên thể thao dù ở cấp cơ sở, quốc gia hay quốc tế, có thể làm phong phú thêm kết cấu xã hội và văn hóa của cộng đồng khiến chúng trở thành địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách du lịch. Tuy nhiên kinh doanh thể thao đòi hỏi một khung pháp lý vững chắc để hỗ trợ đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cũng như lực lượng lao động được đào tạo tốt để tạo ra một chính sách thuận lợi, môi trường pháp lý và quản lý các vấn đề vận hành và hậu cần liên quan đến tổ chức sự kiện thể thao.

Ban tổ chức vinh danh và trao kỷ niệm chương cho các vận động viên thể thao

Sự kiện đã thu hút hơn 1000 người tham gia với các hoạt động tập thể , thể thao vô cùng thú vị, tham gia đường đua tiếp sức chạy vì đổi mới sáng tạo. Đồng thời chứng kiến nghi lễ rước và thắp đuốc vô cùng đặc biệt lấy hình ảnh biểu trưng là ngôi sao năm cánh đại diện cho tinh thần rèn luyện, thi đấu, chinh phục đỉnh cao của các vận động viên, huấn luyện viên và những cống hiến không ngừng của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhà khoa học,… Ngọn đuốc IP Việt Nam đã được thắp sáng tại Quảng trường thư viện Tạ Quang Bửu – Đại học Bách Khoa Hà Nội để thêm một lần cổ vũ tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng của Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực thể thao nói riêng.

Các thành viên Ageless tham gia sự kiện IP Day 2019

Sự kiện IP Day 2019 được tổ chức thành công đã góp phần nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ của cộng đồng thông qua việc tạo ra một hiệu ứng sâu rộng trong nhận thức của sinh viên, thanh niên – những người sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động đổi mới và sở hữu trí tuệ cả với tư cách cá nhân, doanh nghiệp và xã hội.

poup_ageless_vi

X