QR Chống Giả Điện Tử – Giải pháp bảo vệ Thương Hiệu, nâng cao giá trị Sản phẩm!

21/05/2024 - 1077 lượt xem

1. QR chống giả điện tử là gì? 

Kể từ ngày 01/02/2017, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công An đã ngừng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp. Hiện nay, tem chống giả được cung cấp bởi các tổ chức, doanh nghiệp được cấp phép theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tem chống giả truyền thống có những bất cập sau:

– Dễ bị sao chép, làm giả

– Phải dùng mắt thường hoặc cần thiết bị phụ trợ để phân biệt

– Tem có thể bị quay vòng dán cho nhiều sản phẩm;

– Tem chứa được rất ít thông tin hoặc không có thông tin doanh nghiệp, sản phẩm;

– Việc kiểm tra, quản lý, sử dụng tem chủ yếu bằng biện pháp thủ công.

Để khắc phục những nhược điểm trên, QR chống giả điện tử ra đời đã cung cấp giải pháp xác thực chống giả có khả năng bảo mật cao, đem lại lợi ích chống giả vượt trội cũng như công cụ truy xuất, quản lý thông tin hữu ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

2. Vì sao nên lựa chọn QR code chống hàng giả của chúng tôi?

2.1. Mã duy nhất, không thể bị làm giả

Mỗi tem QR sẽ định danh cho một sản phẩm duy nhất và được phủ một lớp phủ bảo mật nhằm ngăn chặn việc làm giả tem.

Khách hàng khi muốn kiểm tra hàng vừa mua là thật hay giả sẽ cào lớp phủ để có được tem hoàn chỉnh, dùng camera của điện thoại hoặc ứng dụng quét QR code để thấy được thông tin bảo chứng. Mỗi mã QR này chỉ scan được duy nhất một lần, mã đã scan không có giá trị kiểm chứng nữa nên các đối tượng làm giả sẽ không thể copy mã QR để làm giả.

 

                                             Một mẫu tem chống hàng giả

 

2.2. Phương pháp xác thực đa dạng

Trên tem chống giả điện tử bao gồm QR code và số serial, như vậy, sau khi cào lớp phủ, người dùng có thể xác thực qua nhiều cách:

– Quét mã QR: Chỉ cần cài đặt ứng dụng quét QR-code bất kỳ và với thao tác quét QR đơn giản trên Tem chống giả ngay lập tức người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về tình trạng thật/ giả đồng thời xác nhận quyền sở hữu sản phẩm của mình.

– Nhắn tin: theo cú pháp “IDE_mã chống giả” gửi đến tổng đài 8077, ngay lập tức nhận lại được tin nhắn phản hồi về thật/ giả.

– Tra cứu trên website: nhập mã chống giả vào mục tra cứu thật/ giả trên hệ thống sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng.

 

2.3. Giải pháp chống tràn hàng, lấn vùng

Tràn hàng, lấn vùng là hiện tượng hàng hóa phân phối bị sai lệch điểm bán so với kế hoạch và định hướng ban đầu của doanh nghiệp, gây ra nhiều bất lợi như doanh thu bị tổn thất, đánh giá sai về mức độ tiêu thụ hàng hóa,…

Bằng sự áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, QR chống giả điện tử đã đưa ra giải pháp chống tràn hàng, lấn vùng hiệu quả. Tem QR-Code được mã hóa dữ liệu một cách thông minh sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Quản lý được các sản phẩm chi tiết tới từng đơn vị phân phối, đại lý, giá thành, lịch sử bán hàng…
  • Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực để kiểm tra sản phẩm hàng hóa của từng khu vực phân phối;
  • Xác định được tình trạng tràn hàng xảy ra ở bước nào trong quá trình phân phối để từ đó có được những biện pháp xử lý kịp thời;
  • Thống kê, kiểm soát, hạn chế sai lệch doanh thu bán hàng do các đại lý, nhà phân phối “bắt tay” với nhau hưởng mức giá chênh lệch.

 

2.4. Thống kê và quản lý thông tin người dùng

Mỗi sản phẩm được gắn mã chống giả duy nhất kết hợp hệ thống báo cáo trực tuyến các thông tin chi tiết về khách hàng, lượt mua, từ đó giúp doanh nghiệp:

  • Đánh giá được chính xác mức độ tiêu thụ hàng hóa theo khu vực;
  • Nắm bắt được nhu cầu sử dụng sản phẩm ở từng vùng để đưa ra chiến dịch truyền thông hiệu quả hơn;
  • Đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thất thoát: ngăn chặn các hành vi bán phá giá, nâng giá, cạnh tranh giữa các đại lý, khu vực phân phối;
  • Đánh giá thị trường: Đánh giá chính xác nhu cầu của người dùng trên thị trường tại từng địa điểm, khu vực và thời gian thực.

 

3. Quy trình triển khai QR chống giả điện tử

Quy trình áp dụng QR chống giả điện tử là một dịch vụ internet dễ đăng ký, dễ sử dụng, được cụ thể hoá qua 6 bước đơn giản, nhanh chóng như sơ đồ bên dưới.

Để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ QR chống giả điện tử, Truy xuất nguồn gốc, Minh bạch thông tin và các dịch vụ Sở hữu trí tuệ,…. Quý Vị vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ TRƯỜNG XUÂN – AGELESS

20+ năm kinh nghiệm về Nhãn hiệu, Bản Quyền, Sáng Chế, Kiểu Dáng, đăng ký mã số mã vạch – TOP 5 Công ty Luật Sở hữu trí tuệ hàng đầu

Tầng 11, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0946636525

T: 024 3557 5599 (Máy lẻ: 103)

E. nhanhieu@ageless.vn

Các bài viết liên quan